Hiển thị tất cả 11 kết quả


Đèn Sự Cố Là Đèn Gì

Đèn sự cố là loại đèn được thiết kế để cung cấp ánh sáng khẩn cấp trong trường hợp mất điện. Đèn này hoạt động dựa trên ắc quy hoặc pin tích điện dự phòng. Khi còn nguồn điện, đèn có thể không sáng hoặc vẫn sáng. Tuy nhiên, khi mất điện, đèn tự động chuyển sang chế độ sử dụng pin và bắt đầu phát sáng trong ít nhất 2 giờ. Đèn sự cố giúp cung cấp ánh sáng để chúng ta có thể di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm khi xảy ra mất điện.

Các sản phẩm như đèn sự cố hai mắt, mắt cua và đèn sự cố âm trần của GX Lighting là những lựa chọn uy tín, đã được sử dụng trong nhiều dự án lớn tại Việt Nam.

 

Đặc Điểm Của Đèn Sự Cố, Đèn Chiếu Sáng Khẩn Cấp

Thông tin kỹ thuật chung về đèn chiếu sáng sự cố 

Mọi cơ quan, doanh nghiệp, công ty, văn phòng, nhà xưởng và hộ gia đình đều cần trang bị đèn chiếu sáng sự cố. Thiết bị này rất quan trọng trong trường hợp mất điện hoặc sự cố xảy ra ở khu vực thiếu ánh sáng. Chúng giúp ta quan sát môi trường xung quanh để xử lý và thoát hiểm khi cần. Mặc dù đèn chiếu sáng sự cố thường được lắp đặt bởi các công ty chuyên nghiệp, nhưng chúng ta cũng nên hiểu cơ bản về thiết bị để có thể sử dụng và bảo trì định kỳ.

 • Đối với đèn chiếu sáng khẩn cấp, tiêu chuẩn quy định yêu cầu phải sử dụng nguồn điện không cao hơn 1000V.
 • Tiêu chuẩn không đề cập đến ảnh hưởng của sự thay đổi điện áp không khẩn cấp trên các đèn sử dụng bóng đèn phóng điện áp suất cao.
 • Tiêu chuẩn này cũng yêu cầu thực hiện và tuân thủ các thử nghiệm và yêu cầu liên quan đến các bộ điều khiển, theo quy định trong IEC 60924. Điều này bao gồm cả cơ cấu điều khiển từ xa, cơ cấu chỉ thị, cơ cấu chuyển đổi nguồn, v.v.
 • Các tài liệu trích dẫn dưới đây là cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn khi lắp đặt và thi công đèn chiếu sáng sự cố. Nếu tiêu chuẩn viện dẫn ghi năm công bố, áp dụng bản được nêu. Nếu không ghi rõ năm công bố, áp dụng bản mới nhất, bao gồm cả các phụ lục và sửa đổi.
 • TCVN 4255:2008 (IEC 60529:2001) quy định về cấp độ bảo vệ của vỏ ngoài thiết bị (Mã IP).
 • TCVN 6482 (IEC 60155) liên quan đến tắcte chớp sáng dùng cho bóng đèn huỳnh quang.
 • TCVN (IEC) về đèn điện – Phần 1: Yêu cầu chung và thử nghiệm.
 • TCVN (IEC) về hệ thống lắp đặt điện hạ áp – Phần 5: Chọn và lắp đặt thiết bị điện – Chương 56: Dịch vụ an toàn.

Đèn chiếu sáng sự cố bao gồm hai bộ phận chính là bình ắc quy và hai đèn chiếu sáng phía trên, mỗi đèn thường là 12V. Bình ắc quy được kết nối với nguồn điện chính và sẽ tự động sạc cho bình khi có điện; khi đủ điện, nó sẽ tự ngắt. Đèn tự động cung cấp ánh sáng khi nguồn điện chính bị ngắt. Đèn chiếu sáng phía trên có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng theo nhu cầu của khu vực.

Tùy thuộc vào chất lượng của bình ắc quy, nó có thể sử dụng khoảng năm năm trước khi cần thay thế. Bóng đèn có thể thay thế nếu hư hỏng. Hiện nay, đèn LED được ưa chuộng hơn bóng đèn truyền thống để tiết kiệm điện năng và kéo dài thời gian chiếu sáng trong một lần sử dụng liên tục.

 

Ưu Điểm và Nhược Điểm Của Đèn LED Sự Cố

Đèn chiếu sáng sự cố có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 90 phút đến 3 giờ, tùy thuộc vào chất lượng đèn. Nó có khả năng chiếu sáng trong phạm vi 20 mét hoặc diện tích khoảng 300 mét vuông.

Khi nguồn điện chính hoạt động, đèn có thể tự động ngắt và sạc lại. Đèn không yêu cầu kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên và có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu, chỉ cần có một nguồn điện chính đầu vào. Đèn có ánh sáng màu trắng dùng để chiếu sáng khi mất điện, giúp công việc diễn ra bình thường. Đèn ánh sáng vàng có khả năng phát hiện khói đen từ hỏa hoạn, giúp tránh nguy hiểm khi di chuyển.

Đèn chỉ là thiết bị PCCC đơn giản với dung lượng pin hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định, do đó không thể sử dụng lâu dài cho công việc. Ánh sáng chỉ đáp ứng tạm thời, không sáng rõ như bóng đèn thông thường dùng trong xưởng hay công ty sản xuất.

Sau một thời gian sử dụng, cần kiểm tra bình điện lưu trữ. Nếu chất lượng không đạt yêu cầu hoặc có hiện tượng phù nề, chảy nước, ẩm ướt, oxy hóa, cần liên hệ nhà cung cấp để thay thế các bộ phận hư hỏng hoặc thay thế cả cụm đèn

 

Phân Loại Đèn Sự Cố, Đèn Chiếu Sáng Khẩn Cấp

 Đèn sự cố gắn tường:

Đèn sự cố gắn tường được thiết kế để treo trên tường, với vỏ màu trắng mang lại vẻ trang nhã và hài hòa cho công trình. Thiết kế treo tường giúp đèn dễ dàng lắp đặt và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Đèn sự cố gắn tường thích hợp lắp đặt ở các vị trí như cầu thang bộ, hành lang, lối đi, cũng như ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khách sạn, siêu thị, bệnh viện, công xưởng, khu công nghiệp, v.v., giúp đảm bảo an toàn khi thoát hiểm.

Đèn sự cố âm trần:

Đèn sự cố âm trần có hình dạng tròn, nhỏ gọn, và nhẹ, giúp tiết kiệm diện tích không gian. Thiết kế âm trần tạo sự thoải mái cho không gian chiếu sáng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Đèn sự cố âm trần đang khẳng định vai trò quan trọng trong đời sống, đặc biệt là ở những khu vực đông dân cư. Thiết kế độc đáo của đèn sự cố âm trần mang lại thẩm mỹ cao cho không gian của bạn.

 

Top Thương Hiệu Đèn Sự Cố Nổi Tiếng Tốt

 1. Philips: Philips là một thương hiệu điện tử nổi tiếng đến từ Hà Lan, cung cấp các sản phẩm đèn sự cố chất lượng cao, đảm bảo an toàn và hiệu suất sử dụng.
 2. Panasonic: Panasonic là một thương hiệu điện tử hàng đầu của Nhật Bản, với các sản phẩm đèn sự cố được thiết kế đa dạng, hiệu quả và bền bỉ.
 3. Osram: Osram là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm đèn chiếu sáng đến từ Đức, bao gồm cả đèn sự cố chất lượng cao và đáng tin cậy.
 4. Schneider Electric: Schneider Electric là một thương hiệu Pháp nổi tiếng trong lĩnh vực điện tử, cung cấp các giải pháp đèn sự cố hiệu quả và bảo vệ người dùng.
 5. GX Lighting: GX Lighting là một thương hiệu đèn sự cố uy tín tại Việt Nam, đã cung cấp cho rất nhiều dự án lớn trong nước.
 6. Opple: Opple là một thương hiệu đèn chiếu sáng của Trung Quốc, nổi tiếng với các sản phẩm đèn sự cố giá cả hợp lý và chất lượng đáng tin cậy.

Lưu ý rằng, thông tin về thương hiệu có thể thay đổi theo thị trường và thời gian. Để chọn mua đèn sự cố phù hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về chất lượng sản phẩm, độ tin cậy của thương hiệu, và đánh giá từ người dùng trước khi quyết định.

Nhận tư vấn từ chúng tôi HOTLINE HCM: 0937.193.366

 

Quy định chung về lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố 

Quy trình về lắp đèn chiếu sáng sự cố 

 • Thực hiện gắn lò xo vào các vị trí quanh đèn chiếu sáng khẩn cấp. Việc gắn lò xo đảm bảo độ chắc chắn và giữ cho đèn được kết nối chặt chẽ với tường, tránh rơi ra ngoài.
 • Ngắt nguồn điện chính trong khu vực thi công trước khi lắp đặt thiết bị PCCC phụ.
 • Sử dụng thiết bị nối đầu cuối để kết nối đèn với nguồn điện 220V.
 • Dùng ốc vít đi kèm trong bộ phụ kiện để cố định đèn vào tường.
 • Tiến hành kết nối nguồn điều khiển và đèn LED ốp trên trần nhà.
 • Đặt nguồn điện đầu vào bên trong đèn, đảm bảo thẩm mỹ và an toàn điện.
 • Sử dụng công cụ hỗ trợ để cố định đèn vào thanh giữ sao cho đèn ốp sát vào trần nhà.
 • Kiểm tra tổng quát các thiết bị đã lắp đặt và tiến hành chạy thử đèn.

 

Lưu ý gì khi lắp đặt đèn chiếu sáng sự c

Đèn chiếu sáng sự cố có quá trình lắp đặt khá đơn giản, nhưng cần tuân theo phương án lắp đặt thiết bị PCCC đã được phê duyệt. Đối với hộ gia đình, nhà xưởng, hoặc nhà ở kết hợp kinh doanh, đôi khi chúng ta có thể tự lắp đặt. Tuy nhiên, cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo chiếu sáng hiệu quả trong trường hợp xảy ra cháy, bao gồm: hướng chiếu sáng, cường độ ánh sáng, dung lượng pin, và loại ánh sáng.

 

Câu hỏi thường gặp về đèn khẩn cấp cảnh báo sự cố 

 

 1. Phân biệt đèn chiếu sáng sự cố chính hãng và nhái 

Đèn chiếu sáng có mức giá biên độ rộng, từ sản phẩm chính hãng đến hàng nhái. Sản phẩm chính hãng thường có tem kiểm định và được các công ty chuyên nghiệp về PCCC nhập khẩu, cung cấp thời gian bảo hành lâu dài. Chất lượng pin và bình ắc quy cao sẽ kéo dài thời gian sử dụng cho mỗi lần và tuổi thọ của sản phẩm.

Sản phẩm nhái thường không có tem kiểm định, được bán với giá chỉ bằng 1/2 so với chính hãng. Thời gian bảo hành chỉ khoảng 1 năm, thay vì 5 năm của sản phẩm chính hãng. Pin ngắn, chất liệu bảo vệ, bóng đèn kém, và ánh sáng yếu hơn. Các sản phẩm này thường được bán mà không cung cấp thông tin rõ ràng cho khách hàng và không có nhà cung cấp rõ ràng để chịu trách nhiệm trong việc bảo hành thiết bị.

 

 1. Tầm quan trọng của đèn chiếu sáng sự cố trong chữa cháy và thoát nạn

Trong trường hợp hoả hoạn, hệ thống điện bị ngắt, đèn chiếu sáng sự cố tự động bật để hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn, đóng vai trò quan trọng trong PCCC. Tuy nhiên, nhiều cơ sở không lắp đặt hoặc bảo trì đầy đủ đèn chiếu sáng sự cố, gây ra hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra cháy vào ban đêm và ảnh hưởng đến công tác cứu hộ. Chúng tôi khuyến cáo các hộ gia đình, doanh nghiệp cần quan tâm hơn đến vấn đề này, bởi chi phí đầu tư trang bị hệ thống đèn khẩn cấp là rất hợp lý so với an toàn tính mạng.

 1. Có cần sử dụng  bộ lưu điện sự cố cho đèn Led?

Bộ lưu điện là thiết bị cung cấp điện cho đèn chiếu sáng khi mất nguồn, sử dụng ắc quy hoặc pin. Vì thế, bộ lưu điện rất cần thiết cho đèn sự cố. Thường được dùng trong chung cư, văn phòng, nhà xưởng và ngày càng phổ biến trong nhà dân. GX Lighting là nhà cung cấp chuyên nghiệp về bộ lưu điện cho đèn LED.

 

 1. Bảng giá đèn sự cố chiếu sáng khẩn cấp

Hiện tại chúng tôi không thể cung cấp bảng giá đèn sự cố chiếu sáng khẩn cấp cụ thể, vì giá cả có thể thay đổi theo thời gian, nhà sản xuất và đại lý cung cấp. Tuy nhiên để biết mức giá hiện tại bạn có thể liên hệ trực tiếp tại website của chúng tôi

 

Vì sao nên lắp đặt đèn sự cố cho doanh nghiệp và hộ gia đình

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, bạn thấy rằng đèn LED chiếu sáng sự cố là thiết bị không thể thiếu trong công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong trường hợp xảy ra sự cố.

 1. Tiết kiệm thời gian: Đèn sự cố giúp cứu hộ và chữa cháy nhanh chóng, giảm thiệt hại về tài sản và nhân mạng.
 2. Pháp lý: Việc lắp đặt đèn sự cố đảm bảo tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy, tránh những rắc rối pháp lý sau này.
 3. Tiện lợi: Đèn sự cố dễ dàng lắp đặt và bảo trì, phù hợp với nhiều không gian và mục đích sử dụng.

Với những thông tin cung cấp nêu trên, chúng tôi hi vọng quý khách hàng sẽ lựa chọn được mẫu đèn sự cố phù hợp để đảm bảo an toàn cho gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng xung quanh.


Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cập nhật giá mới nhất về các loại đèn LED dành cho sự cố, vui lòng liện hệ HOTLINE HCM: 0937.193.366

Hotline
Map